เครื่องดื่มสมุนไพร - น้ำถั่วเขียว - ถั่วเขียวต้มน้ำตาล

เครื่องดื่มสมุนไพร - น้ำถั่วเขียว - ถั่วเขียวต้มน้ำตาล
space
Google

เครื่องดื่มสมุนไพร - น้ำถั่วเขียว


Sponsored Links :
     เป็นที่รู้กันดีว่า ถั่วเขียว นั้นอุดมไปด้วย คุณค่าทางโภชนาการ มากมาย ทั้ง โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน แคลเซี่ยม ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส เส้นใยอาหาร ที่สำคัญในถั่วเขียวนั้นมี โปรตีนสูง พอๆ กับการรับประทานอาหาร จำพวก เนื้อสัตว์ เลยทีเดียว สำหรับคุณค่าทางสมุนไพร ของถั่วเขียวนั้น สามารถรักษา อาการเจ็บคอ หรือสามารถ แก้ไข้หวัดลงคอ และทำให้ อาการระคายเคือง ภายในคอ ลดลงได้ อีกด้วย นอกจากนี้ ถั่วเขียวยังมี สรรพคุณทางสมุนไพร ที่ช่วยในการรักษา อาการร้อนใน หรือเมื่อมีแผลเกิดขึ้น ภายในช่องปาก หรือริมฝีปาก หากดื่มน้ำถั่วเขียว ก็ช่วยรักษาอาการดังกล่าวได้

ส่วนผสมในการทำเครื่องดื่ม “น้ำถั่วเขียว”

  • ถั่วเขียว                                         1           กิโลกรัม
  • น้ำสะอาด                                       2           ถ้วย
  • น้ำตาลทรายแดง                               1           ถ้วย
  • เกลือป่น                                       1/2          ช้อนชา

วิธีการทำ เครื่องดื่มสมุนไพร น้ำถั่วเขียว

  • เตรียมส่วนผสมข้างต้นให้ครบตามจำนวน
  • นำถั่วเขียวไปล้างน้ำให้สะอาด โดยการล้างในน้ำสะอาดอย่างน้อย 2-3 น้ำ เพื่อความสะอาด และเป็นการชำระล้างยาฆ่าแมลง ที่อาจจะติดมา กับเมล็ดถั่วเขียว
  • นำถั่วเขียวใส่ในหม้อ แล้วเติมน้ำสะอาดลงไป จากนั้นนำขึ้นตั้งไฟ พอน้ำเดือดปุดๆ ให้ใส่เกลือป่นลงไป และเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนเห็นว่า เมล็ดถั่วเขียวเริ่มปริแตก ค่อยยกลงจากเตา แล้วรินเอาเฉพาะ น้ำถั่วเขียว แยกออกใส่ชาม หรือถ้วยต่างหาก
  • เวลาจะดื่มน้ำถั่วเขียวก็ให้ใส่น้ำตาลทรายแดง ลงไปประมาณ 1-2 ช้อนชา แล้วแต่ความชอบ ของแต่ละคน ค่อยๆ จิบ ตอนน้ำร้อนๆ เหมือนกับ การดื่มชาร้อน ก็เท่ห์ไปอีกแบบ แถมได้คุณค่า ทางโภชนาการ สูงอีกด้วย นอกจากนี้ เมล็ดถั่วเขียว ที่เหลืออยู่ ก็ให้เอาน้ำ เติมลงไปจนท่วม เมล็ดถั่วเขียว แล้วนำขึ้นตั้งไฟ อีกรอบ เติมน้ำตาลทรายแดง ลงไป เคี่ยวสักพักทำเป็นของหวาน ไว้รับประทานยามว่างได้อีกด้วย

อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ - อาหารต้านมะเร็ง

My Restaurant Pal

Sponsored Links :
space
ร้านอาหารแนะนำ :
เครื่องดื่มสมุนไพร - น้ำถั่วเขียว - ถั่วเขียวต้มน้ำตาล

 

แน่นอนว่าธัญพืช พืชผัก ผลไม้ ตลอดจน น้ำผักผลไม้นั้น ให้ประโยชน ์และให้คุณค่า ทางโภชนาการสูง ไม่แพ้ เนื้อสัตว์ ด้วยเหตุนี้ทำให้ ผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนผู้ที่ มีความใส่ใจ ในสุขภาพ ให้ความสนใจ อ่านต่อ...

 

Sponsored Links :

 

  line      
space

หน้าหลัก :: อาหารบำรุงเซ็ก :: อาหารชีวจิต :: เมนูอาหารเจ :: เมนูอาหารจานด่วน :: เมนูก๋วยเตี๋ยว :: เมนูยำเพื่อสุขภาพ :: เมนูปลา
:: เคล็ดลับงานครัว :: น้ำพริกแกงต่างๆ :: สมุนไพรไทย :: ติดต่อเรา


Powerby © 2010 Template-stores.com, Copyright © 2009 Myrestaurantpal.com, All Rights Reserved.
( เครื่องดื่มสมุนไพร - น้ำถั่วเขียว - ถั่วเขียวต้มน้ำตาล )