:: Myrestaurantpal.com

ร้านอาหารแนะนํา - ร้านอาหารไทย - รายชื่อร้านอาหาร

อาหารเพื่อสุขภาพ

ร้านอาหารแนะนํา - ร้านอาหารไทย - รายชื่อร้านอาหาร

สมุนไพรแมงลัก
สรรพคุณ เป็นยาขับลมในลำไส้ ช่วยบำรุงน้ำนม แก้โรคผิวหนัง เป็นยาแก้ไอ และเป็นยาระบายอ่อนๆ... เปิดอ่าน

Sponsored Links :

ร้านอาหารแนะนํา - ร้านอาหารไทย - รายชื่อร้านอาหาร


     ความหมายของอาหาร คือ สิ่ง วัตถุทุกชนิด ที่คนเราสามารถ กิน ดื่ม ดม หรือการนำเข้าสู่ระบบร่างกาย ไม่ว่าจะด้วยวิธีกาใดๆ หรือรูปลักษณะใดๆ แต่ไม่ใช่ยา วัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท หรือสิ่งเสพติดให้โทษตามกฎหมาย แต่ในส่วนของอาหารนั้น จะมีความหมายรวมถึง วัตถุประสงค์ที่มุ่งหมาย สำหรับการใช้ หรือเป็นส่วนผสมในการผลิตอาหาร หรืออาหารจะรวมถึง วัตถุที่ใช้เจือปนอาหาร ตลอดจน สี กลิ่น และเครื่องปรุงแต่งรสด้วย

ภาคเหนือ การรับประทานอาหารของ คนในภาคเหนือนั้น จะเน้นการนั่งล้อมวง เพื่อให้สมาชิกในครอบครับวได้รับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งเป็นประเพณี ที่มีความแตกต่าง จากคนในภาคอื่นๆ การรับประทานอาหารแบบนี้ มีมักเรียกกันว่า "ขันโตก" และคนทางภาคเหนือ ส่วนใหญ่จะรับประทานข้าวเหนียว เป็นหลัก ดังนั้น อาหารของคนภาคเหนือ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารที่ใช้น้ำมันผัด ให้สุก ร้านอาหารแนะนำ มีดังต่อไปนี้

จังหวัดกำแพงเพชร : จังหวัดเชียงราย : จังหวัดเชียงใหม่ : จังหวัดตาก : จังหวัดนครสวรรค์ : จังหวัดน่าน : จังหวัดพะเยา : จังหวัดพิจิตร : จังหวัดพิษณุโลก : จังหวัดเพชรบูรณ์ : จังหวัดแพร่ : จังหวัดแม่ฮ่องสอน : จังหวัดลำปาง : จังหวัดลำพูน : จังหวัดสุโขทัย : จังหวัดอุตรดิตถ์

ภาคใต้ เนื่องจากพื้นที่โดยทั่วไปของภาคใต้ ติดกับทะเล การประกอบอาหารส่วนใหญ่ จึงเป็นเมนู อาหารทะเลสด และจะใช้เครื่องเทศ ในการปรุงอาหาร ดังนั้นการปรุงอาหารจึงมีทั้ง เค็ม เปรี้ยว และมีรสชาติ เผ็ดร้อน และนิยมรับประทานควบคู่ไปกับผัก ไม่ว่าจะเป็น ถั่วพลู มะเขือเปราะ สะตอ ถั่วฝักยาว เพื่อช่วยลดความเผ็ดร้อนของอาหารลงนั่นเอง ร้านอาหารแนะนำ มีด้งต่อไปนี้

จังหวัดกระบี่ : จังหวัดชุมพร : จังหวัดตรัง : จังหวัดนครศรีธรรมราช : จังหวัดนราธิวาส : จังหวัดปัตตานี : จังหวัดพังงา : จังหวัดพัทลุง : จังหวัดภูเก็ต : จังหวัดยะลา : จังหวัดระนอง : จังหวัดสงขลา : จังหวัดสตูล : จังหวัดสุราษฏร์ธานี

ภาคกลาง เนื่องจากพื้นที่ของ ภาคกลางเป็นที่ราบลุ่ม ทำให้อุดมสมบูรณ์ ไปด้วยแหล่งอาหาร จึงทำให้อาหารทางดภาคกลาง มีมากมายหลากหลาย มีรสชาิติ ทั้งเปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็ม และส่วนใหญ่ มักจะมีกระทิ เป็นส่วนประกอบอาหารอีกด้วย นอกจากนี้ เอกลักษณ์ของอาหารภาคกลาง มักจะประดิษฐ์ แกะสลัก บนผัก ผลไม้ เพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทย ร้านอาหารแนะนำ มีด้งต่อไปนี้

กรุงเทพมหานคร : จังหวัดกาญจนบุรี : จังหวัดชัยนาท : จังหวัดนครนายก : จังหวัดนครปฐม : จังหวัดนนทบุรี : จังหวัดปทุมธานี : จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ : จังหวัดเพชรบุรี : จังหวัดาชบุรี : จังหวัดลพบุรี : จังหวัดสมุทรปราการ : จังหวัดสมุทรสงคราม : จังหวัดสมุทรสาคร : จังหวัดสระบุรี : จังหวัดสิงห์บุรี : จังหวัดสุพรรณบุรี : จังหวัดพระนครศรีอยุธยา : จังหวัดอ่างทอง : จังหวัดอุทัยธานี

ร้านอาหารแนะนํา ภาคตะวันออก

จังหวัดจันทบุรี : จังหวัดฉะเชิงเทรา : จังหวัดชลบุรี : จังหวัดตราด : จังหวัดปราจีนบุรี : จังหวัดระยอง : จังหวัดสระแก้ว

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เนื่องจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือที่รู้จักกันว่า พื้นที่ "ทุ่งกุลาร้องไห้" เป็นดินแดน ค่อนข้างจะแห้งแล้ง คนทางภาคอีสาน จึงได้นำแมลง มาประยุค เป็นเมนูอาหารด้วย และรับประทานข้าวเหนียวเป็นหลัก และที่เป็นเอกลักษณ์ของ อาหารอีกสาร มักจะมีปลาร้าเป็นเครื่องปรุงรสเกือบทุกชนิด ร้านอาหารแนะนำ มีดังต่อไปนี้

จังหวัดกาฬสินธุ์ : จังหวัดขอนแก่น : จังหวัดชัยภูมิ : จังหวัดนครพนม : จังหวัดนครราชสีมา : จังหวัดบุรีรัมย์ : จังหวัดมหาสารคาม : จังหวัดมุกดาหาร : จังหวัดยโสธร : จังหวัดร้อยเอ็ด : จังหวัดเลย : จังหวัดศรีสะเกษ : จังหวัดสกลนคร : จังหวัดสุรินทร์ : จังหวัดหนองคาย : จังหวัดหนองบัวลำภู : จังหวัดอำนาจเจริญ : จังหวัดอุดรธานี : จังหวัดอุบลราชธานี

 

New Article


ร้านอาหารแนะนํา - ร้านอาหารไทย - รายชื่อร้านอาหารอาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ
อาหารชีวจิต เป็น อาหาร ที่มีประโยชน์ ต่อร่างกาย และจิตใจ เพราะ อาหารชีวจิต เป็นอาหาร ที่มีสารพิษตกค้าง ในปริมาณที่น้อยที่สุด ที่สำคัญไปกว่านั้น ...  เปิดอ่าน


:: Sponsored Links