ร้านอาหารแนะนํา - ร้านอาหารไทย - รายชื่อร้านอาหาร

ร้านอาหารแนะนํา - ร้านอาหารไทย - รายชื่อร้านอาหาร

     ภาคเหนือ การรับประทานอาหารของ คนในภาคเหนือนั้น จะเน้นการนั่งล้อมวง เพื่อให้สมาชิกในครอบครับ ได้รับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งเป็นประเพณี ที่มีความแตกต่าง จากคนในภาคอื่นๆ การรับประทานอาหารแบบนี้ มีมักเรียกกันว่า "ขันโตก" และคนทางภาคเหนือ ส่วนใหญ่จะรับประทานข้าวเหนียว เป็นหลัก ดังนั้น อาหารของคนภาคเหนือ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารที่ใช้น้ำมันผัด ให้สุก ร้านอาหารแนะนำ มีดังต่อไปนี้
จังหวัดกำแพงเพชร : จังหวัดเชียงราย : จังหวัดเชียงใหม่ : จังหวัดตาก : จังหวัดนครสวรรค์ : จังหวัดน่าน : จังหวัดพะเยา : จังหวัดพิจิตร : จังหวัดพิษณุโลก : จังหวัดเพชรบูรณ์ : จังหวัดแพร่ : จังหวัดแม่ฮ่องสอน : จังหวัดลำปาง : จังหวัดลำพูน : จังหวัดสุโขทัย : จังหวัดอุตรดิตถ์

     ภาคใต้ เนื่องจากพื้นที่โดยทั่วไปของภาคใต้ ติดกับทะเล การประกอบอาหารส่วนใหญ่ จึงเป็นเมนู อาหารทะเลสด และจะใช้เครื่องเทศ ในการปรุงอาหาร ดังนั้นการปรุงอาหารจึงมีทั้ง เค็ม เปรี้ยว และมีรสชาติ เผ็ดร้อน และนิยมรับประทานควบคู่ไปกับผัก ไม่ว่าจะเป็น ถั่วพลู มะเขือเปราะ สะตอ ถั่วฝักยาว เพื่อช่วยลดความเผ็ดร้อนของอาหารลงนั่นเอง ร้านอาหารแนะนำ มีด้งต่อไปนี้
จังหวัดกระบี่ : จังหวัดชุมพร : จังหวัดตรัง : จังหวัดนครศรีธรรมราช : จังหวัดนราธิวาส : จังหวัดปัตตานี : จังหวัดพังงา : จังหวัดพัทลุง : จังหวัดภูเก็ต : จังหวัดยะลา : จังหวัดระนอง : จังหวัดสงขลา : จังหวัดสตูล : จังหวัดสุราษฏร์ธานี

     ภาคกลาง เนื่องจากพื้นที่ของ ภาคกลางเป็นที่ราบลุ่ม ทำให้อุดมสมบูรณ์ ไปด้วยแหล่งอาหาร จึงทำให้อาหารทางดภาคกลาง มีมากมายหลากหลาย มีรสชาิติ ทั้งเปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็ม และส่วนใหญ่ มักจะมีกระทิ เป็นส่วนประกอบอาหารอีกด้วย นอกจากนี้ เอกลักษณ์ของอาหารภาคกลาง มักจะประดิษฐ์ แกะสลัก บนผัก ผลไม้ เพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารไทย ร้านอาหารแนะนำ มีด้งต่อไปนี้
กรุงเทพมหานคร : จังหวัดกาญจนบุรี : จังหวัดชัยนาท : จังหวัดนครนายก : จังหวัดนครปฐม : จังหวัดนนทบุรี : จังหวัดปทุมธานี : จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ : จังหวัดเพชรบุรี : จังหวัดาชบุรี : จังหวัดลพบุรี : จังหวัดสมุทรปราการ : จังหวัดสมุทรสงคราม : จังหวัดสมุทรสาคร : จังหวัดสระบุรี : จังหวัดสิงห์บุรี : จังหวัดสุพรรณบุรี : จังหวัดพระนครศรีอยุธยา : จังหวัดอ่างทอง : จังหวัดอุทัยธานี

     ร้านอาหารแนะนํา ภาคตะวันออก
จังหวัดจันทบุรี : จังหวัดฉะเชิงเทรา : จังหวัดชลบุรี : จังหวัดตราด : จังหวัดปราจีนบุรี : จังหวัดระยอง : จังหวัดสระแก้ว

     ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เนื่องจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือที่รู้จักกันว่า พื้นที่ "ทุ่งกุลาร้องไห้" เป็นดินแดน ค่อนข้างจะแห้งแล้ง คนทางภาคอีสาน จึงได้นำแมลง มาประยุค เป็นเมนูอาหารด้วย และรับประทานข้าวเหนียวเป็นหลัก และที่เป็นเอกลักษณ์ของ อาหารอีกสาร มักจะมีปลาร้าเป็นเครื่องปรุงรสเกือบทุกชนิด ร้านอาหารแนะนำ มีดังต่อไปนี้
จังหวัดกาฬสินธุ์ : จังหวัดขอนแก่น : จังหวัดชัยภูมิ : จังหวัดนครพนม : จังหวัดนครราชสีมา : จังหวัดบุรีรัมย์ : จังหวัดมหาสารคาม : จังหวัดมุกดาหาร : จังหวัดยโสธร : จังหวัดร้อยเอ็ด : จังหวัดเลย : จังหวัดศรีสะเกษ : จังหวัดสกลนคร : จังหวัดสุรินทร์ : จังหวัดหนองคาย : จังหวัดหนองบัวลำภู : จังหวัดอำนาจเจริญ : จังหวัดอุดรธานี : จังหวัดอุบลราชธานี

ร้านอาหารแนะนํา - ร้านอาหารไทย - รายชื่อร้านอาหาร

ผัก 5 ชนิด ที่ไม่ควรกินดิบ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ผัก นั้นอุดมไปด้วย แร่ธาตุ วิตามิน กากใยอาหาร ผักยังช่วยเสริมสร้าง ตลอดจนช่วย ควบคุมการทำงาน และมีส่วนช่วย ในการควบคุม การไหลเวียนของ ของเหลวในร่างกาย อีกด้วย แต่ท่านทราบ หรือไม่ว่า ผักบางชนิดนั้น ไม่ควรจะรับประทานดิบ เพราะเสี่ยง อันตราย ทำให้ตายผ่อนส่งได้ มีผัก 5 ชนิด ที่ไม่ควรกินดิบ

อ่านต่อ...

Myrestaurantpal.com ได้รวบรวมเมนูอาหาร สูตรอาหาร พร้อมวิธีทําอาหารง่าย ๆ ที่เหมาะสำหรับคนหัดทำอาหาร หรือผู้ที่ต้องการพัฒนาฝีมือการทำอาหาร หลากหลายเมนู อาทิ เมนูอาหารไทย อาหารคลีน อาหารลดน้ำหนัก ก๋วยเตี๋ยว อาหารจานด่วน และเครื่องดื่มต่างๆ