อาหารต้านมะเร็ง - สมุนไพรพื้นบ้าน - ผักสมุนไพรต้านมะเร็งมีอะไรบ้าง

อาหารต้านมะเร็ง - ผักสมุนไพรต้านมะเร็งมีอะไรบ้าง

     เชื่อหรือไม่ ว่าการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ในการเลือกรับประทานอาหาร ของเรา ก็จะสามารถลดความเสี่ยง ที่จะทำให้เกิดโรคมะเร็งได้ถึง 70% 

     คงไม่ดีแน่ถ้า ชีวิตของคุณต้อง มาสะดุดเพราะ โรคมะเร็ง ด้วยวิวัฒนาการทางการแพทย์ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ในปัจจุบัน ทำให้เราได้รับทราบถึง ข้อมูลข่าวสารหลากหลายแง่มุม โดยเฉพาะ ข่าวดีเรื่องผักสมุนไพร หรือการเลือกรับประทานอาหารต้านมะเร็ง ที่เหมาะสม ตลอดจนการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม บางอย่าง ก็จะสามารถลดความเสี่ยง ที่จะทำให้คุณเป็นมะเร็งได้ถึง 70%

     เราจะกำจัดความเสี่ยง ได้อย่างไร : ทุกๆ วันที่เรารับประทานอาหาร พวก ผักผลไม้ พืชสมุนไพร ตลอดจนธัญพืช ทั้งหลาย ที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มของ อาหารต้านมะเร็ง นอกจากคุณจะได้รับคุณค่าทางอาหารแล้ว ยังช่ายลด ความเสี่ยง ที่จะทำให้เกิดโรคมะเร็งได้อีกด้วย เคล็ดลับ ก็คือ การเลือกรับประทาน อาหาร ผักผลไม้ สมุนไพร ที่สะอาดปราศจากสารพิษ ที่สำคัญต้องเลือรับประทาน ผัก ผลไม้ ให้มีความหลากหลาย เพื่อให้ร่ายกายของเราได้รับ สารอาหาร ที่มีประโยชน์อย่างครบถ้วน โดยในแต่ละมื้อควรจะรับประทานผัก ให้ได้ปริมาณอย่างน้อย ครึ่งจาน

ผักสมุนไพรต้านมะเร็งมีอะไรบ้าง

  • มะระขี้นก นอกจากจะมีวิตามินเอ ฟอสฟอร้ส และแคลเซี่ยมสูงแล้ว ยังช่วยป้องกันมะเร็งสำใส้ใหญ่ในระยะ เริ่มต้นได้อีกด้วย
  • ใบบัวบก นอกจากจะช่วยลดการอักเสบภายใน ช่วยลดอาการบอบช้ำในแล้ว ใบบัวบกยังช่วยขยายหลอดเส้นเลือดขาว ช่วยเร่งการทำลายเชื้อโรค ทำให้สามารถช่วยยับยั้งและทำลายเซลล์มเร็งได้อีกด้วย
  • ผักคะน้า นอกจากจะมีวิตามินเอ แคลเซี่ยม และฟอสฟอรัสสูงแล้ว ยังเป็นผักที่มีสารอาหาร อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ช่วยยับยั้งการก่อเซลล์มะเร็งได้
  • งา นอกจากจะมีวิตามินอีสูง ช่วยป้องกันเลือดเกาะตัวเป็นลิ่มแล้ว ยังมีส่วนช่วยต้านมะเร็งได้อีกด้วย
  • มะเขือเทศ มีสารไลโคฟีน สามารถช่วยป้องกันการก่อตัวของเซลล์มะเร็งได้
  • ถั่วเหลือง ก็ช่วยป้องกันมะเร็งได้เช่นกัน
  • ตะไคร้ นอกจากจะมีวิตามินเอ แคลเซียม และฟอสฟอรัส สูงแล้วยังช่วยป้องกัน มะเร็งลำไส้ในระยะเริ่มต้นได้อีกด้วย
  • พริกไทยดำ มีคุณสมบัติ สามารถต้านสารก่อมะเร็งทางเดินอาหารได้ดี

     ข้อแนะนำเพิ่มเติม นอกจากการเลือก รับประทานอาหาร พืช ผัก ผลไม้ต้านมะเร็ง การพักผ่อนที่เพียงพอ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ลดความเคลียด ดื่มน้ำให้เพียงพอ  หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ งดการดื่มแอลกอฮอล์ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งได้

อ่านต่อ...

อาหารต้านมะเร็ง - สมุนไพรพื้นบ้าน - ผักสมุนไพรต้านมะเร็งมีอะไรบ้าง

อาหารต้านมะเร็งปากมดลูก

ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก ควรจะรับประทานยา ตลอดจนปฏิบัติตาม คำแนะนำ ของแพทย์ อย่างเคร่งครัด นอกจากการรับประทานยาตามคำสั่งแพทย์ ให้ครบถ้วนแล้ว ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก ต้องรู้จักเลือกรับประทานอาหาร

อ่านต่อ...