อาหารนานาชาติ - เคล็ดลับงานครัว - เอกลักษณ์ของอาหารประจำชาติ

อาหารนานาชาติ
space
Google

เคล็ดลับงานครัว - เอกลักษณ์ของอาหารประจำชาติ


Sponsored Links :
          ความต้องการอาหาร ของสิ่งมีชีวิต ก็เพื่อ ให้สามารถดำรงชีวิต อยู่ได้ในโลกนี้  ดังนั้น อาหาร จึงมีความสำคัญ ต่อสิ่งมีชีวิต โดยเฉพาะมนุษย์นั้น ได้มีการศึกษา เรียนรู้ถึงประโยชน์ ของอาหาร และมีการคิดค้น อาหารมากมาย หลายชนิด ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ขนมขบเคี้ยว ฯลฯ  ซึ่งแต่ละชาติ ก็มีการประกอบอาหาร หรือรับประทานอาหาร ที่ไม่เหมือนกัน อาหารนานาชาติ เช่น

          อาหารไทย เป็นอาหารที่มีความหลากหลาย มีเอกลักษณ์ ที่ไม่เหมือน ชาติใดในโลก  อาหารไทยเป็นอาหารที่มีรสชาติ เข้มข้น มีรสชาติของ อาหารมากมาย เช่น รสหวาน รสเค็ม รสเผ็ด รสเปรี้ยว รสมัน มีเครื่องปรุงมากมาย หลายอย่าง อีกทั้งวิธีในการประกอบอาหารไทยนั้น ผู้ที่ทำการประกอบอาหาร ต้องมีความประณีต พิถีพิถัน

          อาหาร ญี่ปุ่น ประชากรประเทศญี่ปุ่นนั้น ให้ความสำคัญ ในการประกอบ อาหาร และใส่ใจในรายละเอียด ในเรื่องการกินอยู่เป็นอย่างมาก ดังนั้น อาหารญี่ปุ่น จะเน้นความสะอาด และความสวยงาม มีการจัด ตกแต่งอย่างประณีต

          อาหาร จีน โดยทั่วไปแล้วชาวจีน จะประกอบอาหารด้วยวิธีการผัด ในกระทะด้วยไฟแรง ๆ ซึ่งก็เป็นวิธีที่ทำให้ประหยัดพลังงานเชื้อเพลงได้  ชาวจีนยังชอบคิดค้นหาวิธีที่ จะถนอมอาหารเพื่อ ให้ประโยชน์สูงสุดของอาหาร

          เกาหลี  เกาหลีจะมีชื่อเสียงในการประกอบอาหารประเภท อาหารหมักดอง ต่างๆ ซึ่งเป็นที่รู้จัก และนิยมรับประทานกันมากก็คือ กิมจิ  และจุดเด่นของ อาหารเกาหลี อีกอย่างหนึ่ง ก็คือ การตั้งโต๊ะอาหาร โดยมีจะนำอาหาร ทุกอย่างมาวางในคราวเดียวกัน

Cooking Tips :

My Restaurant Pal

Sponsored Links :
space
ร้านอาหารแนะนำ :
อาหารนานาชาติ - เคล็ดลับงานครัว - เอกลักษณ์ของอาหารประจำชาติ

 

แน่นอนว่าธัญพืช พืชผัก ผลไม้ ตลอดจน น้ำผักผลไม้นั้น ให้ประโยชน ์และให้คุณค่า ทางโภชนาการสูง ไม่แพ้ เนื้อสัตว์ ด้วยเหตุนี้ทำให้ ผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนผู้ที่ มีความใส่ใจ ในสุขภาพ ให้ความสนใจ อ่านต่อ...

 

Sponsored Links :

 

  line      
space

หน้าหลัก :: อาหารบำรุงเซ็ก :: อาหารชีวจิต :: เมนูอาหารเจ :: เมนูอาหารจานด่วน :: เมนูก๋วยเตี๋ยว :: เมนูยำเพื่อสุขภาพ :: เมนูปลา
:: เคล็ดลับงานครัว :: น้ำพริกแกงต่างๆ :: สมุนไพรไทย :: ติดต่อเรา


Powerby © 2010 Template-stores.com, Copyright © 2009 Myrestaurantpal.com, All Rights Reserved.
( อาหารนานาชาติ - เคล็ดลับงานครัว - เอกลักษณ์ของอาหารประจำชาติ )