อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ - อาหารชีวจิตมีอะไรบ้าง - อาหารชีวจิต คือ อะไร

อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ - อาหารชีวจิตมีอะไรบ้าง - อาหารชีวจิต คือ อะไร
space
Google

อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ - อาหารชีวจิต คือ อะไร


Sponsored Links :
     ชีวจิต เป็นคำสองคำมารวมกัน ซึ่งได้แก่ คำว่า ชีว อันมีความหมายถึงร่างกาย ของเรานั่นเอง ส่วนคำว่า จิต ที่หมายถึงใจ ของเรานั่นเอง ดังนั้นเมื่อนำเอาสองคำ คือคำว่า ชีว รวมกับคำว่า จิต ถือเป็นแนวความคิดที่ว่า “สุขภาพแบบองค์รวม ที่มีความสมบูรณ์ทั้งกายและจิตใจ”  กล่าวคือ เป็นการทำให้ร่างกาย และจิตใจ อ่านต่อ >>

     น้ำผักผลไม้แบบฉบับฟิวส์ชั่น หรือ Fusion food ซึ่งก็คือ อาหารคลีน ที่เป็นอาหารลูกผสม จะต้องอาศัย ศิลปะและจินตนาการ ของผู้ประกอบอาหาร เป็นกรณีพิเศษ โดยอาหารฟิวส์ชั่น ส่วนใหญ่ อ่านต่อ >>

     อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ เป็นอาหารที่เหมาะกับ คนไทยเป็นอย่างมาก เพราะวิถีชีวิต ในการดำรงชีวิต ความเป็นอยู่ ของคนไทย จะไม่ค่อยยุ่งยากวุ่นวายมากนัก โดยคนไทยในชนบท จะรับประทาน อาหาร หรือ สิ่งที่นำมารับประทาน จะหาได้ง่ายๆ ตามธรรมชาติ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งตรงกับ หลักของ แมคโครไบโอติกส์ ที่ได้กล่าวคือ อ่านต่อ >>

     เป็นที่รู้กันดีว่า อาหารชีวจิต นั้นเป็น อาหาร ที่มีประโยชน์ ต่อร่างกาย และจิตใจ เพราะ อาหารชีวจิต เป็นอาหาร ที่มีสารพิษตกค้าง ในปริมาณที่น้อยที่สุด ที่สำคัญไปกว่านั้น อาหารชีวจิต เป็นอาหารที่ ยังคงความเป็นธรรมชาติ เอาไว้ให้ได้มากที่สุด เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจ ของผู้บริโภคนั่นเอง อ่านต่อ >>

     ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันก่อนว่า ทำไมเราถึงอ้วน ความอ้วนเป็นการเปลี่ยนแปลง ของน้ำหนักตัวของเรานั่นเอง ซึ่ง การเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักของตัวเรานั้น ขึ้นอยู่กับ ความสมดุลของพลังงานที่ได้รับ จากการรับประทานอาหาร เข้าไปเผาผลาญเปลี่ยนเป็นพลังงาน เพื่อใช้ในการทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน นั่นเอง อ่านต่อ >>

     เป็นที่รู้กันดีว่า โรคมะเร็ง เป็นโรคที่มีความร้ายแรง โดยในแต่ละปีมีผู้คนเสียชีวิต จากโรคมะเร็ง มากเป็นอันดับต้นๆ ของผู้ป่วยทั่วไป เพราะถ้าหากเป็นโรคมะเร็งแล้ว โอกาสที่จะรักษา ให้หายเป็นปรกตินั้นยากมาก และบางรายเพิ่งจะรู้ตัวว่าเป็น โรคมะเร็ง และยังไม่ทันได้รักษาก็ต้อง เสียชีวิตแล้ว ดังนั้นทางที่ดี อ่านต่อ >>

     จากผลงานการวิจัย ของนักศึกษาและผู้เชี่ยวชาญ ทางด้านสุขภาพ พบว่า น้ำผักผลไม้ สามารถช่วยต้านโรคได้ โดยในน้ำผักผลไม้ จะมีสาร “ไฟโตเคมิคัล” (Phytochemical / Phytonutrients) ซึ่งสารตัวนี้มีความสามารถ ในการต้าน และยับยังการเกิดโรคมะเร็งได้ ที่สำคัญ สารไฟโตเคมิคัล ยังช่วยเสริมสร้าง ภูมิคุ้มกันในร่างกายของเรา อ่านต่อ >>

     จากรายงานของ กระทรวงเกษตรของประเทศ สหรัฐอเมริกา และกระทรวงสาธารณะสุข ได้บอกไว้ว่า พืชผักผลไม้ที่ทำให้สุขภาพดี และได้ให้ข้อแนะนำไว้ว่า ภายใน 1 วันเราควรจะ รับประทานอาหารจำพวก พืชผักผลไม้ อย่างน้อย 5-6 ครั้ง ซึ่งการรับประทานพืชผักผลไม้ อาจจะอยู่ในรูปแบบของผักผลไม้สด น้ำผลไม้ อ่านต่อ >>

อาหารกับโรคมะเร็ง - อาหารต้านมะเร็ง

 

My Restaurant Pal

Sponsored Links :
space
ร้านอาหารแนะนำ :
อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ - อาหารชีวจิตมีอะไรบ้าง - อาหารชีวจิต คือ อะไร

 

แน่นอนว่าธัญพืช พืชผัก ผลไม้ ตลอดจน น้ำผักผลไม้นั้น ให้ประโยชน ์และให้คุณค่า ทางโภชนาการสูง ไม่แพ้ เนื้อสัตว์ ด้วยเหตุนี้ทำให้ ผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนผู้ที่ มีความใส่ใจ ในสุขภาพ ให้ความสนใจ อ่านต่อ...

 

Sponsored Links :

 

  line      
space

หน้าหลัก :: อาหารบำรุงเซ็ก :: อาหารชีวจิต :: เมนูอาหารเจ :: เมนูอาหารจานด่วน :: เมนูก๋วยเตี๋ยว :: เมนูยำเพื่อสุขภาพ :: เมนูปลา
:: เคล็ดลับงานครัว :: น้ำพริกแกงต่างๆ :: สมุนไพรไทย :: ติดต่อเรา


Powerby © 2010 Template-stores.com, Copyright © 2009 Myrestaurantpal.com, All Rights Reserved.
( อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ - อาหารชีวจิตมีอะไรบ้าง - อาหารชีวจิต คือ อะไร )