อาหารต้านโรคมะเร็ง - กินอะไร สามารถลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งได้

อาหารต้านโรคมะเร็ง - กินอะไร สามารถลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งได้
space
Google

กินอะไรสามารถลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งได้


Sponsored Links :
     เป็นที่รู้กันดีว่า โรคมะเร็ง เป็นโรคที่มีความร้ายแรง โดยในแต่ละปีมีผู้คนเสียชีวิต จากโรคมะเร็ง มากเป็นอันดับต้นๆ ของผู้ป่วยทั่วไป เพราะถ้าหากเป็นโรคมะเร็งแล้ว โอกาสที่จะรักษา ให้หายเป็นปรกตินั้นยากมาก และบางรายเพิ่งจะรู้ตัวว่าเป็น โรคมะเร็ง และยังไม่ทันได้รักษาก็ต้อง เสียชีวิตแล้ว ดังนั้นทางที่ดี ควรจะหันมาดูแลตัวเอง ให้มีสุขภาพแข็งแรง และลดปัจจัยต่างๆ ที่เสียงเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง

     ผลจากการศึกษาวิจัย ของสมาคมการวิจัยเพื่อป้องกันโรคมะเร็ง American Institute for Cancer Research  พอจะสรุปได้ว่า กินอะไรสามารถลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งได้ ดังนี้

  • การเลือกรับประทานอาหารที่มาจากพืช และการควบคุมน้ำหนักให้เหมาะสม รวมถึง การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยต่อต้านการเกิดโรคมะเร็งได้ เนื่องจากการศึกษา ของนักวิทยาศาสตร์ เกี่ยวกับ อาหารต้านโรคมะเร็ง ตลอดระยะเวลามากกว่า 20 ปี พบว่า สารอาหาร และวิตามินต่างๆ ที่ได้จากพืช จะช่วยให้ร่างกาย ของเรามีการซ่อมแซม เซลล์ต่างๆ ที่สึกหรอได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโต ของเซลล์มะเร็งได้ โดยนักวิทยาศาสตร์ ยังเชื่ออีกว่า การที่รับประทานอาหารจำพวก ผักผลไม้เพิ่มเป็น 2 หน่วย และมีการออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ จะช่วยยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งได้มากถึง 60-70 เปอร์เซ็นต์
  • รับประทานผักและผลไม้ เพราะจากการศึกษาพบว่าการได้รับสารอาหาร วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ได้จากการับประทานอาหารพวกผักและผลไม้มากขึ้น จะช่วยใน การต่อสู้กับโรคมะเร็งได้
  • งดการดื่มสุราและไม่สูบบุหรี่ เพราะผลจากการวิจัยพบว่า การเลิกสูบบุรี่และดื่มสุรา จะช่วยลดการเสียงต่อการเป็นมะเร็งได้มากถึง 30 เปอร์เซ็นต์
  • การเลือกรับประทานอาหารที่มีปริมาณไขมันต่ำ
  • ควรปรุงอาหารให้ถูกวิธี โดยเฉพาะเนื้อสัตว์ เพราะจากการศึกษาพบว่า การปรุงอาหาร เนื้อสัตว์ หากใช้การย่างไฟ ที่มีอุณหภูมิสูง ทำให้มีเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งได้ ดังนั้นควรจะปรุงอาหารเนื้อสัตว์ด้วย การอบ การทอด การต้ม จะดีกว่า

อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ

My Restaurant Pal

Sponsored Links :
space
ร้านอาหารแนะนำ :
อาหารต้านโรคมะเร็ง - กินอะไร สามารถลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งได้

 

แน่นอนว่าธัญพืช พืชผัก ผลไม้ ตลอดจน น้ำผักผลไม้นั้น ให้ประโยชน ์และให้คุณค่า ทางโภชนาการสูง ไม่แพ้ เนื้อสัตว์ ด้วยเหตุนี้ทำให้ ผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนผู้ที่ มีความใส่ใจ ในสุขภาพ ให้ความสนใจ อ่านต่อ...

 

Sponsored Links :

 

  line      
space

หน้าหลัก :: อาหารบำรุงเซ็ก :: อาหารชีวจิต :: เมนูอาหารเจ :: เมนูอาหารจานด่วน :: เมนูก๋วยเตี๋ยว :: เมนูยำเพื่อสุขภาพ :: เมนูปลา
:: เคล็ดลับงานครัว :: น้ำพริกแกงต่างๆ :: สมุนไพรไทย :: ติดต่อเรา


Powerby © 2010 Template-stores.com, Copyright © 2009 Myrestaurantpal.com, All Rights Reserved.
( อาหารต้านโรคมะเร็ง - กินอะไร สามารถลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งได้ )