การทำพริกแกง - พริกแกงเผ็ด- การปรุงอาหารไทย

การทำพริกแกง - พริกแกงเผ็ด- การปรุงอาหารไทย
space
Google

การทำพริกแกง ต่างๆ ที่ใช้ในการปรุงอาหารไทย


Sponsored Links :

     ความหมายของอาหาร คือ สิ่ง วัตถุทุกชนิด ที่คนเราสามารถ กิน ดื่ม ดม หรือการนำเข้าสู่ระบบร่างกาย ไม่ว่าจะด้วยวิธีกาใดๆ หรือรูปลักษณะใดๆ แต่ไม่ใช่ยา วัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท หรือสิ่งเสพติดให้โทษตามกฎหมาย แต่ในส่วนของอาหารนั้น จะมีความหมายรวมถึง วัตถุประสงค์ที่มุ่งหมาย สำหรับการใช้ หรือเป็นส่วนผสมในการผลิตอาหาร หรืออาหารจะรวมถึง วัตถุที่ใช้เจือปนอาหาร ตลอดจน สี กลิ่น และเครื่องปรุงแต่งรสด้วย

น้ำพริำกแกงต่างๆ ที่ใช้ในการประกอบอาหารไทย

          การประกอบอาหารไทย ส่วนใหญ่แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ พริกแกง หรือน้ำพริกแกง ซึ่งนับได้ว่าเป็นส่วนประกอบหลัก ในการทำอาหารไทย ประเภทผัดเผ็ด หรืออาหารประเภทแกง เราสามารถแยก ประเภทของพริกแกง ได้ดังต่อไปนี้ คือ

          สำหรับการปรุงอาหารไทยนั้น จะ้เห็นได้ว่า คนไทยใช้พริกแกง ในการประกอบอาหารที่มีอยู่มากมาย ซึ่ง น้ำพริกแต่ละชนิดนั้น จะมีส่วนประกอบ ที่คล้ายๆ กัน จะต่างกันตรงที่ปริมาณของส่วนผสม หรือปริมาณ ของเครื่องเทศ บางขนิดที่ใ่ส่ลงไปใน น้ำพริกแกง เพื่อให้เกิด สี กลิ่น และมีรชชาติเฉพาะตัว ยิ่งขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้เราได้ รวบรวมสูตร สำหรับการทำน้ำพริกแำำกงต่างๆ เอาไว้ เพื่อให้ผุ้ประกอบอาหาร ได้ทราบ และเลือกใช้ พริกแกงให้เหมาะสม กับอาหารที่จะทำ อีกทั้ง ผู้ประกอบอาหาร จะได้ทราบถึง ที่มาที่ไป ของการทำ น้ำพริกแกง ที่เรานำมาใช้ว่า มีส่วนผสมของเครื่องเทศอะไรอยู่บ้าง

 

การทำพริกแกง - พริกแกงเผ็ด- การปรุงอาหารไทย

 

Sponsored Links :
space
ร้านอาหารแนะนำ :
travels

 

แน่นอนว่าธัญพืช พืชผัก ผลไม้ ตลอดจน น้ำผักผลไม้นั้น ให้ประโยชน ์และให้คุณค่า ทางโภชนาการสูง ไม่แพ้ เนื้อสัตว์ ด้วยเหตุนี้ทำให้ ผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนผู้ที่ มีความใส่ใจ ในสุขภาพ ให้ความสนใจ อ่านต่อ...

 

Sponsored Links :

 

  line      
space

หน้าหลัก :: อาหารบำรุงเซ็ก :: อาหารชีวจิต :: เมนูอาหารเจ :: เมนูอาหารจานด่วน :: เมนูก๋วยเตี๋ยว :: เมนูยำเพื่อสุขภาพ :: เมนูปลา
:: เคล็ดลับงานครัว :: น้ำพริกแกงต่างๆ :: สมุนไพรไทย :: ติดต่อเรา


Powerby © 2010 Template-stores.com, Copyright © 2009 Myrestaurantpal.com, All Rights Reserved.
( การทำพริกแกง - พริกแกงเผ็ด- การปรุงอาหารไทย )