อาหารที่มีวิตามินช่วยต้านมะเร็งปากมดลูก - อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก

อาหารที่มีวิตามินช่วยต้านมะเร็งปากมดลูก

     ผักผลไม้ นับว่าเป็นอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะผักผลไม้ จะประกอบไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน ตลอดจนแร่ธาตุต่างๆ  ที่ช่วยให้ ร่างกาย แข็งแรงสมบูรณ์ และผักผลไม้ ยังมีส่วนช่วยป้องกันโรค ช่วยรักษาโรค ช่วยชะลอวัยให้สดใส ด้วยเหตุนี้ทำให้ นักธรรมชาติบำบัด นักโภชนาการ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผู้รักษาสุขภาพ จึงได้ เห็นพ้องต้องกันว่า การรับประทาน อาหาร ให้ครบทั้ง 5 หมู่ และการออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ เป็นวิธีหนึ่ง ในการดูแลสุขภาพ ให้สมบูรณ์แข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ มาเบียดเบียน

     ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก ควรจะรับประทานยา ตลอดจนปฏิบัติตาม คำแนะนำ ของแพทย์ อย่างเคร่งครัด นอกจากการรับประทานยาตามคำสั่งแพทย์ ให้ครบถ้วนแล้ว ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก ต้องรู้จักเลือกรับประทานอาหาร ที่มีวิตามินช่วยต้านมะเร็งปากมดลูก เช่น บร็อคโคลี ลูกเบอร์รี่ ขมิ้น กระเทียม ถั่ววอนัท

     ผลการศึกษาวิจัยจาก สถาบันเซลล์วิทยาและมะเร็งป้องกัน พบว่า สารพฤกษเคมีในขมิ้น และกรดโฟลิก จะมีส่วนช่วยในการป้องกัน ให้ร่างกายของเรา รอดพ้นจาก เชื้อมะเร็งปากมดลูก (HPV) ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญไปกว่านั้น จากการศึกษายังพบอีกว่า ในผักผลไม้จำพวก บร็อคโคลี ลูกเบอร์รี่ ขมิ้น กระเทียม และถั่ววอนัท ยังมีสาร ฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยลดความเสี่ยง ต่อการเกิด มะเร็งปากมดลูก ได้อีกด้วย

     นอกจากนี้จากผลการศึกษาวิจัยยังพบอีกว่า การนอนหลับสนิท และการพักผ่อน ให้เพียงพอ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยต้าน มะเร็งปากมดลูก ได้เป็นอย่างดี เพราะการนอนหลับสนิท ร่างกายจะผลิต สารเมลาโทนิน และ สารโกร๊ฮอร์โมน ออกมามากกว่าปรกติ ซึ่งสารดังกล่าวจะช่วยต้านมะเร็งปากมดลูก เมื่อเห็นถึงประโยชน์ ของผักผลไม้แล้ว ก็ดูแลเอาใจใส่ตัว จะได้ห่างไกลจากโรคมะเร็ง

อาหารที่มีวิตามินช่วยต้านมะเร็งปากมดลูก - อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก

อาหารที่เหมาะกับผู้ป่วยมะเร็ง

น่าเห็นใจผู้ป่วยที่เป็น โรคมะเร็งนะครับ เพราะเมื่อแพทย์ ตรวจพบ เชื้อมะเร็งในผู้ป่วย แพทย์ก็จะสั่ง ห้ามกินโน่น ห้ามกินนี่ นอกจากนี้ ผู้ป่วยบางคนพอรู้ว่าตัวเอง เป็นโรคมะเร็ง ก็ตกอกตกใจ ปล่อยให้เชื้อมะเร็ง กัดกินจิตใจ ไปกว่าครึ่งแล้ว ที่ร้ายหนักก็คือ พอแพทย์ให้การรักษา อาการก็ยิ่งทรุดหนัก

อ่านต่อ...