อาหารที่มีวิตามินช่วยต้านมะเร็งตับ - โรคมะเร็งตับ

อาหารที่มีวิตามินช่วยต้านมะเร็งตับ

     สำหรับผู้ป่วยเป็นมะเร็งตับ ต้องปฏิบัติตามคำสั่งแพทย์ ผู้ให้การรักษาอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ยังต้องรู้จัก เลือกรับประทาน อาหารที่มีวิตามินช่วยต้านมะเร็งตับ และต้องรู้จักเลือก รับประทานอาหารที่ๆ กันหน่อย นะครับ เพราะไม่เช่นนั้น ไม่เลือกรับประทานอาหาร จะเป็นการทำร้ายตับ ยิ่งจะให้ตับ ทำงานหนักมากขึ้น

     เนื่องจากตับ เป็นอวัยวะ ที่ช่วยผลิตน้ำดี ช่วยย่อยไขมัน ช่วยขับของเสีย สิ่งปนเอน สิ่งแปลกปลอม ออกจากร่างกาย ช่วยทำให้ กระบวนการย่อยอาหาร ของเราทำงาน ได้อย่างปรกติ เมื่อผู้ป่วยมีเชื้อมะเร็งตับ ก็จะทำให้ กระบวนการย่อยอาหาร ทำงานเสื่อมสมรรถภาพ ทำให้มีอาการอาหารไม่ย่อย ท้องอืด แน่นท้อง จึงไม่สามารถ รับประทานอาหารได้เหมือนอย่าง คนปรกติทั่วไป ดังนั้น ผู้ป่วยมะเร็งตับ ต้องเอาใจใส่ในเรื่อง อาหารการกิน ให้มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ให้ระวังเรื่องสมุนไพรต่างๆ จำพวกยาผีบอก ยาเพื่อนบอก เพราะส่วนใหญ่แล้วอาหารต่างๆ จะต้องผ่านตับ เพื่อกลั่นกรองสิ่งปนเปื้อน และกำจัดสารพิษออก ก่อนที่จะส่งสารอาหารเข้าไปใน กระบวนการต่างๆ ของร่างกาย

     จากการศึกษาวิจัยพบว่า อาหารที่มีวิตามินช่วยต้านมะเร็งตับ ได้เป็นอย่างดี ได้แก่

  • ซุปรวมมิตรเห็ด (ต้องมีเห็นอย่างน้อย 3 ชนิดขึ้นไป) ซุปเห็ดจะช่วยชำระล้างไขมัน ในตับได้เป็นอย่างดี
  • แกงจืดเก๋ากี้ จะช่วยในการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับตับ
  • มะขามป้อม มีความสามารถช่วยในการต้านไวรัสตับอักเสบได้เป็นอย่างดี
  • กะหล่ำปลี มีความสามารถช่วยต้านมะเร็งตับ

     นอกจากนี้จากผลการศึกษาวิจัยยังพบอีกว่า การนอนหลับสนิท และการพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วย ต้านมะเร็งตับ ได้เป็นอย่างดี เพราะการนอนหลับสนิท ร่างกายจะผลิต สารเมลาโทนิน และ สารโกร๊ฮอร์โมน ออกมามากกว่าปรกติ ซึ่งสารทั้งสองตัวนี้จะช่วยต้านมะเร็งตับ ได้ดี

อาหารที่มีวิตามินช่วยต้านมะเร็งตับ - โรคมะเร็งตับ

อาหารต้านมะเร็งเต้านม

เป็นที่รู้กันดีว่า พืชผัก ผลไม้ มีประโยชน์ต่อร่างกาย เนื่องจากพืชผัก ผลไม้ จะอุดมไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแร่ธาตุ จึงช่วยทำให้ร่างกาย สมบูรณ์แข็งแรง นอกจากนี้ ผักผลไม้ ยังมีส่วนช่วยในการ ต้านทานป้องกันโรค ช่วยในการรักษาโรค ช่วยในการชะลอวัย ให้สดใสได้เป็นอย่างดี

อ่านต่อ...