อาหารที่มีวิตามินช่วยต้านมะเร็งเต้านม - เมนูคนเป็นมะเร็งเต้านม

อาหารที่มีวิตามินช่วยต้านมะเร็งเต้านม

     เป็นที่รู้กันดีว่า พืชผัก ผลไม้ มีประโยชน์ต่อร่างกาย เนื่องจากพืชผัก ผลไม้ จะอุดมไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแร่ธาตุ จึงช่วยทำให้ร่างกาย สมบูรณ์แข็งแรง นอกจากนี้ ผักผลไม้ ยังมีส่วนช่วยในการ ต้านทานป้องกันโรค ช่วยในการรักษาโรค ช่วยในการชะลอวัย ให้สดใสได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้ ทำให้นักธรรมชาติบำบัด นักโภชนาการ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผู้รักษาสุขภาพ ได้มีความเห็นพ้องต้องกันว่า การรับประทานอาหาร ให้ครบทั้ง 5 หมู่ และออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ เป็นวิธีหนึ่ง ในการดูแลสุขภาพ ให้สมบูรณ์แข็งแรง ไร้โรคภัยไข้เจ็บ

     สำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านม การรับประทานยา ตามคำสั่งแพทย์ นับได้ว่ามีความสำคัญ เป็นอย่างยิ่ง นอกจาก การรับประทานยา ตามคำสั่งของแพทย์แล้ว ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม ควรเลือกรับประทาน อาหารที่มีวิตามินช่วยต้านมะเร็งเต้านม เช่น บร็อคโคลี ผักคะน้า และปวยเล้ง

     จากการศึกษาวิจัยพบว่า อาหารดังกล่าวข้างต้น มีสารต้านอนุมูลอิสระ และมีความสามารถต้านมะเร็งเต้านมได้ นอกจากนี้ ถ้าให้ผู้ป่วย รับประทานปลา กับ ซอสมะเขือเทศ จะดียิ่งขึ้นไปอีก เพราะ ในปลาจะมีกรดไขมัน ที่มีส่วนช่วยลด อาการอักเสบ ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมได้ดี และใน ซอสมะเขือเทศ นั้นจะมีสารไลโคปิน ที่มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดีอีกด้วย

     แพทย์แนะนำให้รับประทาน อาหารที่มีวิตามินช่วยต้านมะเร็งเต้านม บร็อคโคลี ผักคะน้า ปวยเล้ง  ปลากับ ซอสมะเขือเทศ สลับกันไปในแต่ละมื้อ โดยให้บร็อคโคลี เป็นอาหารหลัก จะสามารถต้านมะเร็งเต้านม ได้เป็นอย่างดี

     การนอนหลับสนิท และการพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยต้าน มะเร็งเต้านม ได้เป็นอย่างดี เพราะการนอนหลับสนิท ร่างกายจะผลิต สารเมลาโทนิน และ สารโกร๊ฮอร์โมน ซึ่งสารสองตัวนี้จะช่วยต้านมะเร็งเต้านม ได้ดี การนอนหลับที่ดี ควรจะนอนช่วงเวลา 22.00 น. ถึงเวลา 6.00 น.

อาหารที่มีวิตามินช่วยต้านมะเร็งเต้านม - เมนูคนเป็นมะเร็งเต้านม

อาหารต้านมะเร็งปากมดลูก

ผักผลไม้ นับว่าเป็นอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะผักผลไม้ จะประกอบไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน ตลอดจนแร่ธาตุต่างๆ  ที่ช่วยให้ ร่างกาย แข็งแรงสมบูรณ์ และผักผลไม้ ยังมีส่วนช่วยป้องกันโรค ช่วยรักษาโรค

อ่านต่อ...