สูตรอาหารเจ - การได้มาซึ่ง คุณค่าทางสารอาหารเจ

สูตรอาหารเจ - การได้มาซึ่ง คุณค่าทางสารอาหารเจ
space
Google

สูตรอาหารเจ


Sponsored Links :
     การกินเจ คือการไม่รับประทาน อาหารที่ปรุงมาจาก เนื้อสัตว์ ซึ่งการกินเจ สามารถแบ่งออก ได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่ การกินเจเพื่อสุขภาพ เนื่องจาก การรับประทาน อาหารจำพวก พืชผักผลไม้ จะช่วยในการปรับ ระบบการไหลเวียนของโลหิต กับระบบทางเดินอาหาร ได้เป็นอย่างดี  นอกจากนี้ ยังมีการกินเจ ด้วยจิตเมตตา และการกินเจ เพื่อเว้นจากการฆ่าสัตว์

การได้มาซึ่ง คุณค่าทางสารอาหาร ที่ใช้แทนเนื้อสัตว์ สำหรับการกินเจ

  • สารอาหารจำพวก โปรตีนเกษตร ที่ทำมาจากถั่วเหลือง หรือแป้ง ที่ทำมาจากถั่วเหลือง ซึ่งจะมีสารอาหารจำพวกโปรตีนสูงมาก สามารถใช้ ทดแทนเนื้อสัตว์ได้
  • เห็ด เป็นพืชอีกชนิดหนึ่งที่สามารถ ให้คุณค่าทางโปรตีนสูง ไม่แพ้เนื้อสัตว์ อีกทั้งการรับประทาน เห็ด ยังจะได้รับแร่ธาตุ อีกหลายชนิด เช่นธาตุเหล็ก ซึ่งจะช่วยบำรุงโลหิต บำรุงประสาท ช่วยในการละลายนิ่วในถุงน้ำดี และช่วยในการรักษาโรคตับได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังมีกรดอะมิโน อีกด้วย
  • เต้าหู้ ซึ่งทำมาจากถั่วเหลือง เป็นส่วนประกอบสำคัญ ซึ่งจะให้คุณค่า ทางโปรตีนมากถึง 8-10 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ เต้าหู้ยังมีส่วนประกอบ ของข้าวกล้อง จึงทำให้ช่วยป้องกัน โรคปากนกกระจอก ป้องกัน โรคเหน็บชา ช่วยในการบำรุงสมอง และป้องกันโรคโลหิตจางได้เป็นอย่างดี
  • แป้งหมี่กึง จะทำมาจากเมล็ดพืช จะมีคุณลักษณะนุ่มเหนียวคล้ายกับ การรับประทานเนื้อสัตว์ ที่สำคัญยังให้คุณค่าทางสารอาหาร จำพวก โปรตีนมากถึง 20 กว่าเปอร์เซ็นต์ และยังช่วยในการป้องกันการเป็น โรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี

อาหารเจ

My Restaurant Pal

Sponsored Links :
space
ร้านอาหารแนะนำ :
สูตรอาหารเจ - การได้มาซึ่ง คุณค่าทางสารอาหารเจ

 

แน่นอนว่าธัญพืช พืชผัก ผลไม้ ตลอดจน น้ำผักผลไม้นั้น ให้ประโยชน ์และให้คุณค่า ทางโภชนาการสูง ไม่แพ้ เนื้อสัตว์ ด้วยเหตุนี้ทำให้ ผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนผู้ที่ มีความใส่ใจ ในสุขภาพ ให้ความสนใจ อ่านต่อ...

 

Sponsored Links :

 

  line      
space

หน้าหลัก :: อาหารบำรุงเซ็ก :: อาหารชีวจิต :: เมนูอาหารเจ :: เมนูอาหารจานด่วน :: เมนูก๋วยเตี๋ยว :: เมนูยำเพื่อสุขภาพ :: เมนูปลา
:: เคล็ดลับงานครัว :: น้ำพริกแกงต่างๆ :: สมุนไพรไทย :: ติดต่อเรา


Powerby © 2010 Template-stores.com, Copyright © 2009 Myrestaurantpal.com, All Rights Reserved.
( สูตรอาหารเจ - การได้มาซึ่ง คุณค่าทางสารอาหารเจ )