เมนูอาหารทะเลสด - อาหารเพื่อสุขภาพ - หอยนางรมดิบ

เมนูอาหารทะเลสด - อาหารเพื่อสุขภาพ - หอยนางรมดิบ
space
Google

อาหารเพื่อสุขภาพ - หอยนางรมดิบ


Sponsored Links :

หอยนางรม  (Oyster)

หอยนางรม นับได้ว่าเป็น อาหารทะเล ที่มีผู้นิยมบริโภค กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจาก หอยนางรมนั้น จะอุดมสมบูรณ์ไปด้วย คุณค่าทางอาหาร โดย ทางสถาบันหัวใจ และปอดแห่งชาติ ประเทศแคนาดา ได้ระบุว่า คุณค่าทางอาหาร ของหอยนางรม มีมากมายไม่ว่าจะเป็น แหล่งของ วิตามินเอ วิตามินบีหนึ่ง วิตามินบีสอง วิตามินบีสาม วิตามินซี วิตามินดี และ

          ถ้าหากมีการบริโภค หอยนางรม ประมาณ 4-5 ตัวต่อวัน จะทำให้ร่างกายของผู้บริโภคหอยนางรม ได้รับธาตุอาหาร ประเภท แร่เหล็ก ไอโอดีน แคลเซียม คอปเปอร์ แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส แมงกานีส และ ธาตุสังกะสี (Zinc) ซึ่งประโยชน์ของธาตุสังกะสี จะช่วยใน การบำรุงสเปิร์มของสุภาพบุรุษ ให้มีความแข็งแรง เพราะธาตุสังกะสีจะกระตุ้น ฮอร์โมนที่มีชื่อว่า Dopamine โดยฮอร์โมนตัวนี้จะช่วยให้เกิดความอยากมากขึ้น

          การรับประทานหอยนางรมดิบ ผู้บริโภคจะได้รับคุณค่าทางโภชนาการสูง แต่อย่างไรก็ตาม การรับประทานหอยนางรมดิบ อาจจะมีเชื้อแบคทีเรีย ปนอยู่ ดังนั้น ผู้ที่ป่วยเป็นโรคตับ โรคมะเร็ง และโรคเอดส์ ควรจะหลีกเลี่ยง การรับประทานหอยนางรมสด ๆ

          หอยนางรมนอกจากจะรับประทานแบบสดๆ แล้ว ยังสามารถ ปรุงอาหาร ได้หลากหลายเมนู อีกทั้งหอยนางรม ยังสามารถแปรรูป เป็นอาหารสำเร็จรูป ได้อีกด้วย อาทิเช่น หอยรมควัน หอยนางรมดอง และที่สำคัญ หอยนางรม ยังสามารถสกัดเป็นน้ำมันหอย ซึ่งจะได้รับคุณค่า ทางโภชนาการ อย่างครบถ้วน

อาหารบำรุงสุขภาพเซ็ก

My Restaurant Pal

Sponsored Links :
space
ร้านอาหารแนะนำ :
เมนูอาหารทะเลสด - อาหารเพื่อสุขภาพ - หอยนางรมดิบ

 

แน่นอนว่าธัญพืช พืชผัก ผลไม้ ตลอดจน น้ำผักผลไม้นั้น ให้ประโยชน ์และให้คุณค่า ทางโภชนาการสูง ไม่แพ้ เนื้อสัตว์ ด้วยเหตุนี้ทำให้ ผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนผู้ที่ มีความใส่ใจ ในสุขภาพ ให้ความสนใจ อ่านต่อ...

 

Sponsored Links :

 

  line      
space

หน้าหลัก :: อาหารบำรุงเซ็ก :: อาหารชีวจิต :: เมนูอาหารเจ :: เมนูอาหารจานด่วน :: เมนูก๋วยเตี๋ยว :: เมนูยำเพื่อสุขภาพ :: เมนูปลา
:: เคล็ดลับงานครัว :: น้ำพริกแกงต่างๆ :: สมุนไพรไทย :: ติดต่อเรา


Powerby © 2010 Template-stores.com, Copyright © 2009 Myrestaurantpal.com, All Rights Reserved.
( เมนูอาหารทะเลสด - อาหารเพื่อสุขภาพ - หอยนางรมดิบ )